Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng
Y tế Kon Rẫy
2023-05-23T01:06:17-04:00
2023-05-23T01:06:17-04:00
http://trungtamytehuyenkonray.vn/khoa-chuyen-mon/khoa-an-toan-thuc-pham-y-te-cong-cong-dinh-duong-143.html
http://trungtamytehuyenkonray.vn/uploads/news/2023_05/anttpnho.png
Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy
http://trungtamytehuyenkonray.vn/uploads/images.jpg
Thứ sáu - 19/05/2023 12:59
Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng và Dinh dưỡng là khoa chuyên môn thuộc Trung tâm Y tế huyện chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Trung tâm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Trung tâm
VỊ TRÍ CHỨC NĂNG
Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng và Dinh dưỡng là khoa chuyên môn thuộc Trung tâm Y tế huyện chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Trung tâm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Trung tâm về:
- Thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường đối với các cơ sở y tế; vệ sinh và sức khỏe lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, tai nạn thương tích; vệ sinh trong hoạt động mai táng, hỏa táng; giám sát chất lượng nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt và dinh dưỡng cộng đồng, y tế trường học;
- Thực hiện các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm; hướng dẫn, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp.
NHIỆM VỤ QUYỀN HẠN
- Hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật về vệ sinh an toàn lao động; vệ sinh trường học; phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống nhiễm độc hoá chất bảo vệ thực vật; xây dựng, sửa chữa và sử dụng các công trình vệ sinh; biện pháp xử lý các chất thải trên địa bàn.
- Giám sát việc thực hiện các điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; Giám sát vệ sinh nguồn nước sinh hoạt, điều kiện vệ sinh an toàn lao động, điều kiện vệ sinh trường học; tổng hợp, theo dõi, đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định về chuyên môn kỹ thuật đối với các cơ sở, cơ quan, tổ chức trên địa bàn.
- Thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn; điều tra và triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; Thực hiện công tác xử lý ngộ độc thực phẩm.
- Phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” hàng năm; Phối hợp với các cơ quan chức năng, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn trong việc xây dựng làng văn hoá sức khoẻ, mô hình cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích.
- Triển khai thực hiện các chương trình, dự án liên quan đến an toàn thực phẩm, các chương trình, dự án về sức khoẻ môi trường, lao động, trường học, phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn.
- Lập hồ sơ vệ sinh lao động và tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động.
- Tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh bảo đảm về số lượng, chất lượng, an toàn thực phẩm và phù hợp với bệnh lý.
- Tổ chức tuyên truyền dinh dưỡng cộng đồng và hướng dẫn thực hiện.
- Thực hiện báo cáo đúng quy định.
- Tham gia công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng; tham dự các hội nghị...
- Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc giao.
CƠ CẤU TỔ CHỨC: Gồm 1 trưởng khoa và 2 nhân viên
Lục Đình Hậu
ĐT: 0367.569.627
Email: hauytkr@gmail.com |
Võ Xuân Lộc
ĐT:
Email: volockr@gmail.com |